Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh.

Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm huyện khoảng 6 cây số. Với diện tích quy hoạnh hơn 47 héc ta mặt nước, hồ Khởn xuất hiện nhiều hòn đảo lớn, nhỏ nằm rải rác tạo ra cảnh sắc đẹp và thú vị khách hàng phượt. Từ thời điểm năm 2005, huyện Hàm Yên đã kế hoạch góp vốn đầu tư, coi hồ Khởn là một trong 3 trục tăng trưởng phượt sinh vật cảnh đồng thời Động Tiên và rừng Cham Chu.

 

Vào những buổi chiều hè, đứng trên bờ đê ngắm hồ Khởn, mây, trời lung linh in bóng mặt hồ. Hạ thấp góc máy ảnh, ta sẽ chụp được một khuôn viên tuyệt hảo: Tiền cảnh là chùm hoa cỏ might hoang dã, hậu cảnh là những dãy núi xa tít phía chân trời. Đi thuyền dạo bước chơi trên hồ Khởn, khách nước ngoài sẽ tiến hành ngắm vẻ đẹp thuần khiết mà tạo hóa đã ban tặng cho hồ. Phong cảnh của quần thể hồ là khuôn viên tươi đẹp cho những buổi dã ngoại, pic níc vào các ngày nghỉ. Từ trước đó, trên những hòn đảo của hồ Khởn, người dân vòng quanh vùng đã trồng cây ăn quả như cam, quýt và cây bóng mát. Du khách hàng tham quan hồ hoàn toàn có thể ghé thuyền tới các đảo, thăm vườn cây và thưởng thức đặc sản ngay tại đây.


Không chỉ mất tiềm năng về phượt, hồ Khởn còn được nghe biết là nơi đáp ứng nhiều chủng loại cá nước ngọt của huyện. Liên minh xã Thái Sơn trên địa phận đã cho thả nhiều loại cá như trắm, trôi, rô phi, chép… Sản lượng cá hàng năm xấp xỉ 30 tấn. Đó là nguyên mẫu phối kết hợp giữa phượt và thương mại của địa phương. Hồ Khởn đã tăng trưởng phục vụ câu cá. Du khách hàng đến đây sẽ tiến hành lênh đênh trên mặt hồ, hoặc thả mình trong khuôn viên tĩnh lặng để thư giãn. Hiện nay, huyện Hàm Yên đang xúc tiến lôi kéo các tổ chức triển khai, cá thể góp vốn đầu tư xây dựng hạ tầng cho điểm phượt sinh vật cảnh hồ Khởn. Nay mai, hồ Khởn sẽ là vấn đề dừng chân thú vị của khách nước ngoài lúc đến với Tuyên Quang./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Đến khu du lịch Hang Múa, Ninh Bình

Đến trung tâm du ngoạn Hang Múa, Ninh Bình

Hang Múa thuộc địa phận thôn Khê Đầu Hạ (xã Ninh Xuân, Hoa Lư, Ninh Bình). Hang Múa mang tên nối sát với truyền thuyết: khi vua Trần về vùng Hoa Lư lập Am Thái Vi, Vua thường tới đây để nghe các mỹ nữ, cung tần múa hát, vì vậy hold được mệnh danh

Đọc tiếp »