Thác Bạc- một thắng cảnh thú vị ở Bắc Kạn

Thác Bạc- một thắng cảnh hấp dẫn ở Bắc Kạn

Thác Bạc nằm tại vị trí địa phận xã Hoàng Trĩ thuộc vùng đệm Vườn Quốc gia Ba Bể. Từ đỉnh đèo Khau Vàng, nhìn về phía trung tâm xã Hoàng Trĩ, từ xa, Thác Bạc như một dải lụa trắng, là vấn đề phượt tươi đẹp cho những ngày hè oi bức.

Theo tài liệu của Vườn Quốc gia Ba Bể, thác xuất hiện độ cao khoảng 40m, xuất hiện vách đá gần như là thẳng đứng, ẩn trong màu xanh của rừng cây, phía dưới có những vũng nước trong vắt đồng thời những hòn đá to, thoai thoải, khách nước ngoài hoàn toàn có thể tắm, trải nghiệm một khu vực yên bình tại đây.

Dòng chảy của nước hiền hòa mà cuồn cuộn đổ xuống từ trên cao, đập mạnh vào những tảng đá dưới chân thác làm tung lên hàng nghìn bọt nước trắng xóa. Cảm xúc được ngâm mình thư giãn trong dòng nước mát rượi, bao mệt mỏi nhọc sẽ tan biến, chỉ còn sót lại sự thư thái đầy thoải mái. Thác Bạc mang vẻ đẹp của tự nhiên hoang sơ thuần khiết. Ngắm thác bạc, khách nước ngoài như được đi vào trong 1 khu vực tự nhiên mênh mông, dù đã được Vườn Quốc gia Ba Bể ứng dụng khai thác phượt nhưng khu vực ở đây vẫn tồn tại rất hoang sơ.

Nước của con thác từ dòng suối đổ về, những khối đá chắn lại tạo thành những tầng bậc. Lúc thì êm ả dịu dàng lách qua những hòn đá để chảy về hạ nguồn, lúc thì tuôn trào kinh hoàng. Vào mùa mưa, nước từ trên cao đổ xuống tạo thành cuộn sóng lớn, không khí mát mẻ rượi, tự nhiên thuần khiết, lúc này thác được nhiều khách du lịch tìm tới tham quan tắm mát trong những ngày hè.

Đứng ở dưới thác tầng một nhìn lên, quý khách sẽ thấy thác đẹp như một bức tranh nhiều sắc tố, white color trong tinh khiết của nước, màu tím, hung của đá, xen lẫn với màu xanh của cây rừng, toàn bộ sẽ làm quý khách tuyệt hảo khó quên biết nhường nào. Nghỉ ngơi một lát, quý khách đi tiếp tới điểm thác tầng 2 là vấn đề tươi đẹp để thưởng thức dòng nước sạch trong mát và hoàn toàn có thể dùng lực chảy của dòng nước để mát-xa đôi chân sau chặng đường dài.

Đến thác bạc, quý khách sẽ cảm nhận được sự hùng vĩ trong sự bình yên, hoang sơ của núi rừng, không khí trong lành, tinh khiết mà man mác hương hoa rừng, toàn bộ sẽ là những khoảng thời gian ngắn khó quên để một lần đến rồi lại muốn nhiều lần đến nữa.

Về đây, khách nước ngoài không chỉ có được tham quan, tận tận hưởng sự kỳ thú vẻ đẹp của thác bạc mà còn phải được tìm hiểu, tham quan những ngôi làng cổ của đồng bào Tày, vẫn tồn tại gìn giữ được nếp ăn, nếp ở và những phong tục rực rỡ với nhiều truyền thống cuội nguồn bản sắc văn hoá. Du khách hàng sẽ cảm thấy yêu thích thú với phong cảnh tự nhiên, tập tục sinh hoạt, làng bản của người dân ở đây, vẻ đẹp hoang sơ và mang đậm truyền thống cuội nguồn dân tộc như: Dệt thổ cẩm, làm rượu males lá…

Thác bạc lúc này, tuy không được nhiều khách du lịch nghe biết, nhưng nếu được góp vốn đầu tư và mở rộng tuyến đường vào thác chứng minh và khẳng định lượng khách nước ngoài trong và ngoài tỉnh đến tham quan sẽ tăng thêm và sẽ trở thành điểm phượt thú vị của huyện Ba Bể nói công cộng, xã Hoàng Trĩ nói riêng./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »