Thác Bạc – danh thắng mê hoặc khách nước ngoài

Thác Bạc - danh thắng hấp dẫn du khách

Nằm cách thị trấn Sa Pa chừng 15km, nằm cạnh Quốc lộ 4D Sa Pa đi Lai Châu, chỉ  mất khoảng 30 phút đi bằng xe con hoặc xe máy, quý khách đã đi đến được Thác Bạc, một trong 10  thác nước đẹp tuyệt vời nhất ở Lào Cai.

Những hôm trời trong xanh, đứng trên độ cao 2.200 m của dãy Hoàng Liên Sơn, khách nước ngoài sẽ thấy phía xa xa là loại nước với độ cao hơn nữa 100m, vòng quanh năm tuôn chảy trắng xoá. Vì thế người dân ở đây đặt cho thác tên gọi Thác Bạc.

 

Khi tới gần dòng thác, hiện ra trước mắt khách nước ngoài, phía trên là làn hơi nước bay bay đậm đặc như những đám mây che khuất một phần ngọn thác. Phía dưới chân thác, vì sức chảy mạnh tạo những bọt nước bồng lên như bông trắng. Vào mùa mưa, dòng nước chảy từ trên cao xuống ầm vang, hùng vĩ. Ánh sáng chiếu lên mặt nước lung linh. Vẻ đẹp, sự thuần khiết, hùng vĩ hòa quyện vào nhau. Leo lên độ cao chừng 30m từ dưới chân thác, khách nước ngoài sẽ sở hữu được cảm xúc như thác nước đang đổ về phía mình, mát lạnh.

 

Đến đỉnh thác thấy như đang đứng dưới trời mưa xuân: Những giọt nước nhè nhẹ bay mơn man mát rượi trên da thịt khiến cho mọi sự mệt nhọc mỏi tan biến. Đó cũng là xung quanh vị trí phượt mê hoặc nhất, tuyệt vời nhất để khách nước ngoài rất có thể lưu lại những thương hiệu đẹp trong chuyến phượt mày mò SaPa.

 

Sự hùng vĩ của dòng thác, không khí tinh khiết, hòa quyện hương hoa rừng Hoàng Liên… toàn bộ sẽ lưu lại cảm xúc thật khó quên trong tim khách nước ngoài./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »