Tam Cốc – Bích Động: Nam thiên đệ nhị động

Tam Cốc - Bích Động: Nam thiên đệ nhị động

Nằm cách thủ đô khoảng hơn 100 km về phía Nam, Tam Cốc – Bích Động là một điểm du ngoạn được mệnh danh “Nam thiên đệ nhị động” (tức là động đẹp nhì trời Nam).

Ở đây vẫn còn đấy giữ được nét nguyên sơ với nhiều dangle động, di tích lịch sử dân tộc, văn hóa truyền thống nổi tiếng trong và ngoài nước như: Đền Thái Vi, Tam Cốc, chùa Bích Động, vườn chim ở tỉnh Ninh Bình… là vấn đề thú vị của khách nước ngoài trong và ngoài nước. Trải qua bao biến cố, thăng trầm của lịch sử dân tộc, ở đây vẫn giữ được vẻ đẹp rất là tự nhiên và lôi cuốn đến lạ kỳ.

 

Bích Động còn tồn tại những dangle động đẹp, như dangle Tiên, động Thiên Hương rộng 800m2 với nhiều nét lạ mắt. Động xuất hiện lối lên thẳng đứng đến tận đỉnh núi, nhưng có lẽ rằng thú vị hơn hết là đứng trong thâm tâm động mà khách nước ngoài rất có thể ngắm trời xanh cao vời vợi, gió thổi mát lạnh mỗi mỗi sáng.

 

Từ Bích Động, khách nước ngoài tiếp tục ngồi thuyền đi thăm Tam Cốc. Tam Cốc nghĩa là ba dangle: Hang Cả, dangle Hai và dangle Ba. Bến đò Tam Cốc thời nay vẫn giữ được nét nguyên sơ, đặc trưng của làng quê Việt Nam. Thú vị nhất là lúc ngồi trên thuyền, ngắm dòng sông Ngô Đồng nước trong xanh chảy nép mình vào những dãy núi trùng điệp. Ngồi thuyền lướt nhẹ trên mặt nước, khách nước ngoài được tận hưởng trọn không khí mát mẻ, trong lành, với cảnh quan trời mây.

 

Tiếp tục cuộc hành trình xuyên thủy, khách nước ngoài vào dangle Hai và dangle Ba. Cũng gần giống như là dangle Cả, nhưng hai dangle này ngắn và thấp hơn… Những khách nước ngoài ưa ưa thích mạo hiểm rất có thể tiếp tục xuôi thuyền theo dòng Ngô Đồng khoảng 2 km nữa tới thăm suối Tiên và tham gia chuyến du ngoạn mạo hiểm leo núi vào đền Nội Lâm.

 

Tam Cốc – Bích Động là một quần thể danh lam thắng cảnh quan, hoang sơ, quy tụ nhiều yếu tố tài nguyên du ngoạn như: Tâm linh, sinh vật cảnh, leo núi, chứng minh và khẳng định sẽ cho bản thân mình những phút giây trải nghiệm thật tuyệt vời. Mời quý vị hãy một lần đến để tự mình mày mò động đẹp nhì trời Nam./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »