Hoang sơ Giang Thơm, Núi Thành (Quảng Nam)

Hoang sơ Giang Thơm, Núi Thành (Quảng Nam)

Cách quốc lộ 1A khoảng 10km về phía tây, hố Giang Thơm (thôn Đồng Cố, xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành) hoang sơ nhưng mê hoặc khách nước ngoài.

Từ đường nhựa rẽ qua đoạn không nhẵn sỏi đá, khách hàng như lạc vào khuôn viên gián đoạn với toàn cầu phía bên ngoài. Nơi ấy chỉ nổi tiếng chim rừng lảnh lót và cái se lạnh khô giòn của gió vỗ về thác nước, dội vào vách đá cheo leo. Nơi ấy, xuất hiện mẩu truyện cổ tích của cô chủ quán đầu đường kể về những ngôi làng bên chân núi Hòn Rơm năm xưa với những đôi trai gái tự tình trong đêm vắng, giữa tiếng suối rì rào.


Khác với nhiều nơi, hố Giang Thơm được kiến thiết bởi những dải đá nổi chìm chạy dài gần 1km với những thác nước rầm rì suốt ngày đêm. Qua hàng trăm năm, dòng chảy đã tạo thành những vũng nước sâu trong xanh, ẩn dưới những tảng đá phẳng lỳ rộng lớn như lời khẳng đinh sự cố ý sắp xếp của tự nhiên để níu chân người mỗi một khi tìm gặp.


Hố Giang Thơm từ lâu đang trở thành điểm đến lựa chọn mê hoặc với toàn bộ quý khách. Từ người ưa tĩnh lặng đến kẻ yêu thích mạo hiểm đều phải sở hữu sự lựa chọn của riêng mình. Muốn thám du, hoàn toàn có thể males suối ngược dòng về thượng nguồn qua những triền đá khúc khuỷu, lên tận “đỉnh trời” để chiêm ngưỡng và ngắm nhìn sự hùng vĩ của thác Vòng Mống, Thác Thơm. Mỏi gối chồn chân hoàn toàn có thể thả mình Một trong những hồ nước trong đến tận đáy đầy sỏi cuội, trải nghiệm tự do hay nằm dài trên phiến đá mát bên thác Sống Đời, để yêu cái thú một lần rong chơi xứ sở non ngàn./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »