Cồn Ông Trang – Điểm du ngoạn vườn vương quốc mũi Cà Mau

Cồn Ông Trang - Điểm du lịch vườn quốc gia mũi Cà Mau

Cồn Ông Trang thuộc Điểm du ngoạn vườn vương quốc mũi Cà Mau nằm tại vị trí cửa sông Cái Lớn thông ra bãi bồi phía Tây thuộc xã Viên An, huyện Ngọc Hiển. Cồn Ông Trang có 2 cồn, là vấn đề du ngoạn sinh vật cảnh, sông nước mê hoặc.

Thiên nhiên đã ban tặng cho cửa biển Ông Trang những cồn cát được cây mắm bao trùm một màu xanh biêng biếc, trông xa như những bức tranh thuỷ mặc giữa bầu trời nước mênh mông. Gắn với cồn Ông Trang là bãi bồi phía Tây Mũi Cà Mau, tại đây hàng năm đất được bồi lấn ra biển từ 50 – 80 m. Bãi bồi là nơi quy tụ của nhiều loài thủy sản về đây sinh sản. Mỗi một khi mùa đông về khách nước ngoài được ngắm nhìn hàng đàn chim đi trú trên đường bay từ phương Bắc lạnh giá về phương Nam ấm cúng. Đàn chim sẽ dừng chân tại đây tìm thức ăn rồi lại tiếp tục hành trình về châu Úc xa xôi. Với điều kiện kèm theo tự nhiên xuất hiện một không hai, bãi bồi không chỉ có xuất hiện ý nghĩa về kinh tế tài chính, nghiên cứu và phân tích khoa học mà còn phải là vấn đề du ngoạn mê hoặc riêng với khách nước ngoài lúc đặt chân đến Cà Mau.

Trong tương lai, cồn Ông Trang và bãi bồi phía Tây Mũi Cà Mau sẽ là vấn đề du ngoạn sinh vật cảnh đầy hứa hẹn của Cà Mau./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »