Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của Đèo Cả

Vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của Đèo Cả

Bất kì ai, dù chỉ một lần trải qua nơi đó cũng đều xao xuyến trước vẻ đẹp hoang sơ, thơ mộng của Đèo Cả.

Đèo Cả dài 12km, nằm trên quốc lộ 1A tiếp giáp với biển, là địa danh thông suốt hai tỉnh Phú Yên – Khánh Hòa. Là một trong những đèo xuất hiện địa hình hiểm trở hàng đầu miền Trung thế tuy vậy với vẻ đẹp rất riêng của tớ, đèo Cả đã đoạt được hàng vạn khách hàng thập phương.

 

Tạo hóa đã ban tặng cho đèo Cả một quà tặng rất quí báu. Dù trải qua nơi này bằng đường đi bộ, đường thủy hay đường tàu, ai nấy cũng đều choáng ngợp trước việc hoang sơ, kì vĩ của tự nhiên chốn này.

 

Từ địa phận Phú Yên đến thị trấn Đại Lãnh (địa phận tỉnh Khánh Hòa), từ trên cao nhìn xuống, đèo Cả lung linh như một bức tranh thủy mặc rộng lớn in bóng dưới làn nước biển trong vắt. Ở đây, tự nhiên được vẽ nên bằng những gam màu xanh sống động, dịu mát với việc pha trộn hài hòa và hợp lý của đất trời và biển đảo./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »