Thăm quan Trúc Lâm Tịnh viện Vinpearl Nha Trang

Thăm quan Trúc Lâm Tịnh viện Vinpearl Nha Trang

Khu phượt Vinpearl Land Nha Trang không những có những công trình xây dựng vui chơi vui chơi thu hút khách hàng mà ở đây còn tồn tại Trúc Lâm Tịnh viện Vinpearl – ngôi chùa trên đảo lớn số 1 Việt Nam.

Tựa lưng vào vách đá với một mặt hướng ra phía vịnh Nha Trang ngập tràn sóng gió và chan hòa ánh sáng, chùa Vinpearl là nơi để khách nước ngoài tìm về với những tích tắc ngọt ngào và lắng đọng, yên bình. Đặc biệt quan trọng, vào các ngày rằm và mồng một, người dân được qua viếng chùa miễn phí.

Muốn tham quan phải 9 giờ sáng mới xuất hiện phà qua đảo. Nhưng từ sáng sớm, hàng trăm người đã xuất hiện tại bến. Sau gần nửa giờ trôi trên mặt biển xanh như ngọc, bỏ lại sau sườn lưng cảng Nha Trang tấp nập tàu bè, phà cập bến Vinpearl Land. Những chiếc xe buýt sẽ đưa tất cả chúng ta qua những con phố trải nhựa uốn xung quanh sườn dốc, nơi những thảm hoa giấy đủ màu rực rỡ, những cây mai anh đào đua nhau khoe sắc thắm, những rừng thông mát rượi ven đồi…Tịnh viện nằm trên diện tích quy hoạnh khuôn viên hơn 3,3ha, xây dựng theo phong cách kiến trúc chữ “Quốc”, lợp ngói mũi hài, mái mũi thuyền, đầu đao với hạc, lân, quy… xuất hiện tả vu, hữu vu và nhà thờ tự theo phong cách kiến trúc truyền thống lịch sử của chùa miền Bắc, uy nghiêm và cổ kính. Toàn bộ công trình xây dựng gồm chính điện, hậu tổ, trai đường và nhà tăng lên được dựng được làm bằng gỗ lim chạm trổ hoa văn tứ linh. Đặc biệt quan trọng, vượt bậc trong khu vực kiến trúc của Tịnh viện là tượng đài lộ thiên Quan Âm Nam Hải uy nghiêm và từ bi nhìn ra biển cả. Tượng được làm bằng đá điêu khắc bạch thạch Nghệ An cao 14m, nặng 10 tấn.

 Điện Phật được bài trí tôn nghiêm, mạng lưới hệ thống tượng thờ trong Tịnh viện mang phong thái và được bài trí theo mẫu của những ngôi chùa cổ ở miền Bắc với 72 pho tượng Phật, Bồ Tát, A-la-hán và chư vị thiện thần. Tổng thể các pho tượng đều được tạc được làm bằng gỗ, hoặc sơn son thếp vàng, lộng lẫy và sống động.
Sau khi thắp hương tại những ban thờ, công ty chúng tôi lên gác chuông, được đặt trên một ngọn đồi cao để phóng tầm mắt nhìn biển Vinpearl xanh thẳm màu ngọc bích dưới. Căng lồng ngực đón làn gió biển mát rượi, nghe tiếng chuông chùa chợt thấy lòng thật bình an…/.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »