Thác Tiên Đèo Gió – Thắng cảnh quan của Hà Giang

Thác Tiên Đèo Gió – Thắng cảnh đẹp của Hà Giang

Danh thắng Thác Tiên Đèo Gió, thuộc địa phận thôn Ngam Lâm, xã Nấm Dẩn, huyện Xín Mần. Thác Tiên Đèo Gió cách huyện lỵ Xín Mần khoảng 18 km về phía Đông Nam, cách Quốc lộ 178 khoảng 120 m.

Toàn bộ núi Đèo Gió là vùng đồi núi nguyên sinh xuất hiện tổng quy hoạch tự nhiên 3.947 héc ta. Dòng suối tạo ra Thác Tiên Đèo Gió mang tên là Tả Nán, được bắt nguồn từ dãy núi đá vôi của xã Tả Cu Tỷ (huyện Bắc Hà – Lào Cai). Xung xung quanh nơi xuất hiện dòng thác là những cánh rừng xanh đại ngàn xen lẫn với những cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi và một thảm thực vật phong phú. Hiện tại ở đây còn tồn tại một vài cây sến trên 500 tuổi.

Thác tiên Đèo gió ở trong nơi rừng nguyên sinh. Ở đây xuất hiện hệ động thực vật phong phú và phong phú và đa dạng sinh học, về thành phần chủng loài và về số lượng thành viên có mức giá trị rất rộng trong công tác phân tích, tìm hiểu của những ngành sinh vật học, địa chất học, khí tượng học. Đồng thời, với thảm thực vật tương đối dày, nhiều cánh rừng nguyên sinh tăng trưởng trên núi đá vôi và núi đất. Ở đây còn là một nơi rừng phòng hộ đầu nguồn, có mức giá trị và ý nghĩa về tài chính – xã hội rất rộng, là nơi giữ vai trò điều tiết và phân phối nước cho nhiều thung lũng của nơi nhằm tăng trưởng nông nghiệp.

 

Với những tiềm năng sẵn xuất hiện mà tự nhiên đã hào phóng ban tặng, Thác Tiên Đèo Gió đã, đang và sẽ là vấn đề du ngoạn sinh vật cảnh, du ngoạn văn hoá thú vị khách nước ngoài trong và ngoài nước. Năm 2009, Thác Tiên – Đèo Gió được Bộ Văn hóa truyền thống, Thể thao và Du lịch xếp hạng Danh thắng vương quốc./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »