Hung Tụng – Thắng cảnh quan Quảng Bình

Hung Tụng – Thắng cảnh đẹp Quảng Bình

Không chỉ vì tiếng tăm cling Sơn Đoòng, vùng rừng núi nguyên sinh và những con suối hoang sơ, tuyệt đẹp ở Hung Tụng (xã Tân Hóa, huyện Minh Hóa, Quảng Bình) chắc cũng đủ khiến cho bạn thích lên đường.

Từ Phong Nha – Kẻ Bàng, rất có thể theo đường Hồ Chí Minh để đến xã Tân Hóa và mở đầu một hành trình tò mò bức tranh Hung Tụng đẹp mê hồn.

 

Những con suối chảy róc rách ôm sát những dãy núi đá vôi cao vút. Những vực nước sâu xanh thẳm như biển. Những con thác chảy ầm ào tung bọt trắng xóa rồi luồn lách đầy bí mật qua núi đá hùng vĩ giữa đại ngàn Trường Sơn như một lời mời gọi quý khách đến thưởng ngoạn vào những ngày hè oi bức.

 

Từ trung tâm xã Tân Hóa chạy xe máy vào đến bìa rừng chỉ mất khoảng 20 phút. Nếu khởi hành từ sáng sớm sẽ phát hiện những áng mây trắng chờn vờn trên đỉnh núi, dọc chân núi là những ngôi nhà gỗ, nương ngô xanh mướt trải dài trong nắng mai gợi lên xúc cảm thật yên bình.

 

Sau khi tới chân núi rất có thể dựng xe vào một trong những bóng mát và mở đầu hành trình đi dạo gần hai giờ để thông qua những vùng rừng núi, chui qua nhiều cling động tối om trước lúc vào đến Hung Tụng.

 

Đường đưa vào Hung Tụng đi xuyên qua những tán rừng nguyên sinh. Hai bên được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi dựng lô nhô, hùng vĩ.

 

Cảm nhận thứ nhất khi tới với Hung Tụng là cảnh sắc hoang sơ đến lạ lùng. Vẻ đẹp lộng lẫy của cling Hung Tụng như một nàng tiên đang ngủ quên giữa rừng già và để gặp được nàng khẳng định chắc chắn các bạn phải trải qua một hành trình đầy bí hiểm.

 

Sau khi tới nơi, nhiều người rất có thể không kiềm chế được và việc thứ nhất là sẽ lao mình xuống làn nước mát lạnh. Cảm xúc mát rượi sẽ làm các bạn bừng tỉnh lại, mọi xúc cảm mệt nhọc mỏi tan biến hết trong phút chốc.

 

Để đi hết Hung Tụng rất khó, cứ hết bơi qua những con suối lại trèo qua những vách đá hiểm trở. Khung cảnh mỗi lúc thêm lạ lẫm, xúc cảm như lạc vào một trong những miền cổ tích và thấy mình trở thành thật nhỏ bé.

 

Xung xung quanh, những thác nước rì rào chảy, những đàn cá đua nhau bơi trên mặt nước, tiếng muông thú kêu, chim hót véo von khiến cho vùng rừng núi càng trở thành bí mật. 

 

Đến đây, tốt nhất hãy vào trong nhà dân xin được nghỉ dưỡng, lưu trú qua đêm để trải nghiệm cuộc sống đời thường sinh hoạt của người dân địa phương.

 

Trên chặng đường tò mò, được sát cánh cùng họ các bạn sẽ cảm thấy yên tâm và tất yếu những món ăn dân dã địa phương do chính tay họ chế biến là không thể thiếu trong những chuyến du ngoạn.

 

Theo người dân địa phương, con suối trải qua Hung Tụng bắt nguồn từ những dãy núi đá ngầm trải qua đây tạo thành thác nước mát lạnh xung quanh năm. Mùa hè suối nước cạn và trở thành trong vắt.

 

Nếu muốn tò mò một miền đất lạ lùng và đi từ rất bất ngờ đến những điều thú vị các bạn thử tìm về Hung Tụng. Những xúc cảm lạ lẫm mong muốn sẽ làm các bạn nhớ mãi và luôn muốn quay trở lại./.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »