Ninh Bình đặc sản dê núi

Ninh Bình đặc sản dê núi

 

Ngoài cảnh đẹp núi non, hang động ở Tràng An và Tam Cốc-Bích Động, tỉnh Ninh Bình còn nổi tiếng với đặc sản dê sống trên núi đá vôi.

 

Một bộ thịt dê nướng

Việc nuôi dê lấy thịt không chỉ phổ biến ở tỉnh Ninh Bình mà còn ở các tỉnh lân cận khác. Tuy nhiên, thịt dê của tỉnh được cho là không ai sánh kịp bởi hương vị rất đặc biệt đến từ cách cho dê ăn.

Vì dê được thả rông, chúng ăn các loại thảo mộc và thực vật tự nhiên trên núi đá vôi được hình thành sau nhiều thiên niên kỷ. Những gì dê hấp thụ vào làm cho thịt của chúng mềm và rất nạc.

Đặc biệt, mùi hôi của thịt không nồng như dê nuôi ở các vùng khác.

Theo các đầu bếp địa phương, những con dê có trọng lượng từ 15 đến 20 kg mỗi con là loại thịt ngon nhất. Tỉnh Ninh Bình cung cấp hàng chục món ăn khác nhau được chế biến từ thịt dê.

Phong vị nhất trong số đó là tiết canh dê, thịt dê nướng ngũ vị, thịt dê hấp gừng, lẩu dê, cháo dê, kể tên nhưng không ít.

Để thưởng thức các món ăn đặc sản của tỉnh, du khách có thể đến các quán ăn ở khu vực xung quanh Tràng An, động Tam Cốc hoặc dưới chân núi Hoa Lư.

Xem thêm tại : Tin tức hot về du lịch ở đây !

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »