Hà Nội đăng cai tổ chức du lịch, lễ hội ẩm thực

Hà Nội đăng cai tổ chức du lịch, lễ hội ẩm thực

Sự kiện năm nay sẽ có khoảng 200 gian hàng tại tượng đài Lý Thái Tổ và các phố Lê Thạch, Lê Lai gần đó trưng bày các sản phẩm du lịch và tại Cung Thiếu nhi Hà Nội, giới thiệu văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Trước đó sẽ có các gian hàng của 11 tỉnh là Hà Giang, Lai Châu, Điện Biên, Hòa Bình, Thái Nguyên, Tuyên Quang, Phú Thọ, Quảng Bình, Thừa Thiên-Huế, Khánh Hòa và Bình Định. và Thành phố Đà Nẵng.

Ngày hội có sự tham gia của các sản phẩm từ các doanh nghiệp du lịch, điểm du lịch trên cả nước và các hãng hàng không Vietnam Airlines, Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietravel Airlines.

Một khu vực đặc trưng ẩm thực Hà Nội sẽ được thiết lập tại Cung Thiếu nhi, số 36 Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, giới thiệu các món ăn đặc trưng như Phở phở, bánh mì Việt Nam hoặc banh mi, bánh chưng xanh, cà phê trứng và trà sen Hồ Tây.

Du khách cũng có thể được trò chuyện với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu về ẩm thực Hà Nội.

Bà Đặng Hương Giang, Giám đốc Sở Du lịch Hà Nội cho biết, lễ hội năm nay sẽ giới thiệu nhiều sản phẩm du lịch mới như tour du lịch đêm Hoàng thành Thăng Long, di sản được UNESCO công nhận tại Hà Nội; tham quan về đêm tại nhà tù Hỏa Lò, tham quan thành phố Hà Nội về đêm, hoặc các hoạt động nông nghiệp tại Bảo tàng Dân tộc học Việt Nam.

Trong lễ hội, một hội nghị sẽ được tổ chức vào chiều ngày 16 tháng 4 với hàng ngàn tour du lịch và các sản phẩm du lịch mới được giảm giá từ 15 đến 35 phần trăm cùng với các phiếu mua hàng và quà tặng.

Các doanh nghiệp và phóng viên cũng sẽ được tham gia chuyến khảo sát các sản phẩm, dịch vụ du lịch tại Hà Nội trong hai ngày 17 và 18/4.

Xem thêm tại : Tin tức hot về du lịch ở đây !

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »