Nhà hàng Huế trong số các điểm đến ẩm thực yêu thích của Anthony Bourdain

Nhà hàng Huế trong số các điểm đến ẩm thực yêu thích của Anthony Bourdain

Nhà hàng Kim Châu ở Chợ Đông Ba phục vụ bún bò huế đã được Laurie Woolever, cộng tác viên lâu năm của Bourdain và đồng tác giả cuốn sách “World Travel: An Irreverent Guide”, tiết lộ là một trong năm điểm đến ẩm thực đứng đầu danh sách các đầu bếp quá cố và người thuyết trình ẩm thực.

Trong nhiều lần trở lại Việt Nam, Bourdain đã đến Huế, quê hương của nhà Nguyễn (1802-1945), hoàng gia cuối cùng của Việt Nam.

Trong khi ẩm thực Huế đặc trưng bởi những chiếc bánh sủi cảo nhỏ xinh và bánh crepe nhồi tôm, thịt heo và rau thì món ăn đã đánh cắp trái tim của Bourdain chính là “kẻ mê mệt” bún bò huế Woolever viết trên Người giám hộ.

Bà viết: “Trong hệ thống phân cấp các món ngon, húp, bún bò ở vị trí hàng đầu,” Bourdain nói, khi ngồi trên ghế đẩu, thưởng thức hương vị trong không gian ẩm ướt buổi sáng.

Một bát bún bò huế tại nhà hàng này có giá khoảng 50.000 đồng (2,17 đô la).

Bún bò Huế là một đặc sản của Huế nơi nó được phát minh ra. Nước dùng yêu cầu cả xương lợn và xương bò được đun sôi với một lượng lớn sả, đường, annatto và mắm tôm. Sau đó, những người bán hàng sẽ thêm nhiều nguyên liệu khác nhau như ức thái lát, viên cua và bánh heo. Những người thích ăn mạo hiểm cũng có thể thêm huyết lợn hình khối để có thêm hương vị.

Khi dọn ra đĩa, món ăn được trang trí với một mớ rau như chanh, hành lá, ngò gai, hoa chuối, bạc hà, húng quế và rau mùi Việt Nam.

Các điểm đến ẩm thực khác trong danh sách yêu thích của Bourdain là Happy Paradise ở Hồng Kông, Nhà hàng Paul Bocuse ở Lyon của Pháp, Nhà hàng Ganbara ở San Sebastian của Tây Ban Nha và Pastrami Queen ở New York.

Anthony Michael Bourdain là một đầu bếp, tác giả, nhà viết tài liệu du lịch và nhân vật truyền hình nổi tiếng người Mỹ. Ông đã tự tử ở Pháp vào năm 2018 ở tuổi 61.

Anh đã tổ chức và đóng vai chính trong một số chương trình giới thiệu ẩm thực quốc tế, văn hóa và tình trạng con người, bao gồm chương trình du lịch và ẩm thực “Anthony Bourdain: Parts Unknown,” khám phá nền văn hóa và ẩm thực của một số địa điểm ít được biết đến trên thế giới.

Bourdain đã trở thành một gương mặt quen thuộc với hàng triệu người Việt Nam sau khi ông tháp tùng Tổng thống Mỹ Obama đến một bún chả quán ăn tại Hà Nội vào tháng 5/2016.

Xem thêm tại : ĐÂY !

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on tumblr
Tumblr

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bình yên chùa Long Sơn

Bình yên chùa Long Sơn

Giữa thành phố Nha Trang sầm uất bỗng xuất hiện một không gian gian riêng mở ra yên bình dưới chân núi Trại Thủy (phường Phương Sơn), nơi xuất hiện ngôi chùa Long Sơn hơn trăm năm tuổi. Chùa còn được gọi là chùa Phật Trắng hoặc Đăng Long tự. Đây là điểm đến lựa chọn hành hương,

Đọc tiếp »
Hồ Khởn – Điểm du lịch sinh thái ở Tuyên Quang

Hồ Khởn – Điểm phượt sinh vật cảnh ở Tuyên Quang

Du khách hàng đến với Hàm Yên, ngoài những danh thắng đẹp và tiệc tùng, lễ hội lạ mắt đậm đà bản sắc dân tộc, khách nước ngoài còn hoàn toàn có thể chọn hồ Khởn làm điểm phượt sinh vật cảnh. Hồ Khởn thuộc địa phận xã Thái Sơn (Hàm Yên), cách trung tâm

Đọc tiếp »